• kieu98

Những chia sẻ về việc học tiếng Anh không rút ra từ sách vở


Trong thời buổi của những chiếc smartphones, macbook, ipads, iphone... có kết nối internet với tốc độ “bàn thờ’’ thì việc “đào bới” được các bài chia sẻ kinh nghiệm trên con đường chinh phục loại ngôn ngữ toàn cầu - Tiếng Anh không phải là điều gì quá khó khăn. Hôm nay mình ngồi đây cũng để viết về những gì mà các bạn đã có thể thấy tràn lan đó, tuy nhiên, những điều mình sắp nói đây không hề lượm nhặt ở bất kì nguồn bài nào ngoài việc rút ra hết từ chính tấm lòng của bản thân mình.


1. Mình ước gì mình đã được tiếp xúc với nền văn hóa Âu Mỹ sớm hơn từ nhỏ.

Mọi người thường bảo khả năng tiếp thu sẽ dần bào mòn khi con người ta bị thời gian đánh bại và trở nên già nua. Vì thế, việc xem phim, nghe nhạc hay thậm chí là đọc những bộ truyện Tiếng Anh ngay từ nhỏ là một điều mình ước mình đã thực hiện sớm hơn. Việc tiếp xúc được với loại ngôn ngữ này từ nhỏ sẽ giúp bản thân không chỉ có được một cái nhìn mới mẻ và rộng mở về thế giới xung quanh mà còn tăng cường khả năng nhận diện con chữ khi bắt đầu học Tiếng Anh sau này.
2. Tuy nhiên, chuyện lúc nhỏ có tiếc thì cũng không thể tìm đến cục tẩy rồi vẽ bức tranh đó lại, vậy thì phải làm thế nào? Đó là hãy “ném” bản thân vào môi trường Tiếng Anh.

Nghe về mặt lí thuyết là vậy những khi đặt trong tình huống hiện thực thì phải làm thế nào nhỉ? Mình sẽ kể các bạn câu chuyện của bản thân, mình sử dụng mạng xã hội cực kì nhiều và vì nhận thức được thói quen đó nên mình chủ động follow, like các page giải trí nhưng admin là người nước ngoài, điển hình như: Sarcasm, Asians never die… để xem memes, rồi page Quora, Reddit, hay Monster Box… để lượm nhặt được không chỉ từ vựng Tiếng Anh mà cả kiến thức trải rộng trên mọi lĩnh vực. Ngoài ra, Instagram hay tik tok là những ứng dụng mà mình không thể nào bỏ qua, mình thường follow các influencers người nước ngoài ở các lĩnh vực như makeup, thời trang,... để học cách hành văn đời thường, tự nhiên của người bản xứ. Bằng cách đó, các bạn hãy chọn những lĩnh vực phù hợp với mình rồi “ném” bản thân vào nhé!

3. Thường xuyên sử dụng Tiếng Anh

Một cách mình hay dùng nhưng cũng bị rất nhiều người ném đá đó là hay chêm từ Tiếng Anh vào trong câu Tiếng Việt. Tuy nhiên, mình làm vậy là muốn khả năng sử dụng ngôn ngữ mới của mình không bị thui chột trong trường hợp mình đang không đi học ở trường. Cách này cũng giúp bản thân kĩ năng sử dụng những những từ mới vừa học được, ông bà ta có câu “Học đi đôi với hành”, có học mà không có hành thì gạo chẳng bao giờ nấu thành cơm, vậy nên, đâu phải lúc nào cũng được giao tiếp với người nước ngoài thì đây là cách mà mình thường vận dụng. Tuy nhiên, mọi người cũng nên tiết chế lại việc sử dụng như vậy, đừng quá lạm dụng quá vì Tiếng Việt chúng ta vẫn còn xinh đẹp biết bao, phải không nào?Mong các bạn sẽ lượm nhặt được điều gì đó từ chút kiến thức mà mình chia sẻ, chúc mọi người học tốt nhé!ITS_VN.logo

© 2016  Created By Innovations & Technical Service.Inc

 501(c)(3) Private Foundation nonprofit organization. 

ITS California
  • LinkedIn Social Icon
  • Twitter Social Icon
  • ITS Social  Icon
  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Instagram
aaea31d5-df32-494f-9dc5-2000cb3894b0.png
a2664930-e5b8-4cd3-a138-c436f097e854.png

Members App  for Education Support 

The Wix mobile app caters to all your social and business needs, with a customizable interface and tons of features.

ITS at CivingWay.png
LOGO-EDUNET.png
Gstar 2020 ITS Vietnam.png
Logo_student-festival.com